Mẹo vặt tẩy vết xi măng bám trên quần áo

  Mẹo tẩy vết xi măng bám trên quần áo sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn xi măng, khắc phục triệt để những tác động mà xi măng mang lại trên quần áo.

Bị dây dính xi măng lên quần áo là điều dễ dàng mắc phải khi tới các công trình thi công, xây dựng. Bởi xi măng là loại chất được cấu thành từ bột đá và các loại chất khác để tạo nên loại bột có đặc tính kết dính vững chắc khi trộn với nước. Chính vì thế, khi quần áo bị xi măng bám dính, nếu không khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất liệu vải, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của trang phục. 

Để bạn có thể dễ dàng làm sạch, tẩy sạch vết xi măng bám dính trên quần áo, chúng tôi sẽ mách bạn những cách đơn giản và hiệu quả như sau:

1. Tẩy vết xi măng ngay khi vừa bám dính trên quần áo

Tẩy xi măng ngay khi chúng vừa bám dính lên quần áo, khi chúng chưa cứng và bám chắc lên quần áo là cách dễ dàng nhất, nhanh nhất và mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất, ít tốn công sức nhất mà bạn nên thực hiện.

Với những vết xi mang vừa bám dính, bạn có thể dễ dàng loại bỏ cặn bẩn do chúng còn mềm mà không lo những tác động xấu của xi măng gây nên trên bề mặt vải, hạn chế, tối đa việc xi măng làm mờ, nhạt màu hay hỏng vải.

Việc này bạn có thể dễ dàng thực hiện theo các bước sau:

- Loại bỏ vết xi măng triệt để nhất. Tránh việc có kéo dãn vải làm ảnh hưởng tới bề mặt vải tối đa.

- Giặt qua vết bẩn nhẹ nhàng bằng tay với nước sạch để vết bẩn được làm mềm, tan rã tốt nhất.

- Sau đó, giặt lại bình thường bằng nước giặt, nước xả như thông thường.

2. Tẩy vết xi măng đã bám dính chặt trên quần áo

Với những vết bẩn đã bám dính chắc trên quần áo, đã khô và khó có thể loại bỏ bằng cách giặt giũ thông thường, thì việc làm sạch/ tẩy vết xi măng cần phải qua nhiều công đoạn hơn mới có thể loại bỏ.

Các bước nên thực hiện như sau:

- Ngâm quần áo dính xi măng vào nước khoảng 1h để vết xi măng mềm ra, bở hơn, dễ hơn trong việc loại bỏ, tách khỏi bề mặt vải.

- Tiếp theo, ngâm đồ vải dính xi măng với bột giặt. Chúng ta nên sử dụng với loại bột giặt có khả năng tẩy mạnh để có những tác động mạnh mẽ tới loại bỏ vết bẩn.

- Vò sạch quần áo để xi măng tan và bong ra khỏi bề mặt vải. 

- Nếu như vết bẩn vẫn bám dính, nên cho thêm một ít nước cốt chanh hoặc giấm ăn. Bởi nước chanh/ giấm có tính acid, dễ dàng làm mềm vết xi măng hơn.

- Giặt lại quần áo với chế độ giặt/ vắt công suất cao để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

Trường hợp với những vết xi măng mảng lớn, dày, trên diện tích rộng, lúc này bạn có thể sử dụng loại hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng trên quần áo để loại bỏ vết bẩn.

Với quần áo trắng, sáng màu, bạn có thể sử dụng javen – loại hóa chất phổ biến để loại bỏ vết bẩn. Lưu ý, nên thử với nồng độ thấp trước bằng cách pha loãng và xịt nhẹ lên quần áo, rồi sau đó, tùy vào tình hình vết bẩn để điều chỉnh lượng dùng phù hợp.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.